Học may có khó không? Những kỹ năng cần có ở một người thợ may?

Ở bất kỳ một ngành nghề, một lĩnh vực nào cũng đều có những có khăn nhất định, và ngành công nghiệp may cũng không ngoại lệ. Có nhiều bạn đặt ra câu hỏi rằng học may có khó không, bao lâu thì mới hành nghề, một người thợ may thì cần có những kỹ năng gì…. Vân vân và mây mây. Bạn thấy đó, có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc học may trong thời buổi công nghệ 4.0, vậy thì hôm nay hãy cùng tôi lần lượt đi tìm câu trả lời cho những vấn đề tôi vừa nêu trên nhé.

Học may có khó không?

Thật ra thì nghề nào cũng đòi hỏi những khó khăn nhất định bởi vì trên đoạn đường công danh sự nghiệp, không có con đường nào rải toàn hoa hồng cho bạn bước cả, nên tôi muốn nói với bạn rằng, học may không quá khó, nhưng nó cần bạn sự kiên trì và lòng quyết tâm trong công việc. Công nghiệp may là một ngành công nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng chi tiết, khi bắt tay vào học nghề may, bạn sẽ phải chuẩn bị đối mặt với những khó khăn sau đây!

Nghề may cần bạn đầu tư thời gian

Nếu bạn hỏi tôi rằng học nghề nào đơn giản mà dễ kiếm ra tiền nhất, thì xin thưa với bạn rằng chỉ có đi ăn trộm thôi bạn nhé! ….Tôi đùa đấy, nhưng bạn phải công nhận với tôi một điều rằng học nghề nào đi chăng nữa cũng đều cần bạn đầu tư thời gian và công sức, đúng không nào? Đặc biệt đối với nghề may thì không thể nào học 1 2 buổi mà hành nghề được đâu. Nên điều tôi muốn nói với bạn là hãy xác định, mình cần đầu tư thời gian để học nghề. Thời gian hành nghề của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ý chí, lòng quyết tâm của bạn, đồng thời, người hướng dẫn cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng để giúp bạn nhanh chóng hành nghề may cắt. 

Tôi muốn giới thiệu đến bạn 1 trung tâm dạy may cắt uy tín và chất lượng để giúp bạn nhanh chóng hành nghề:

  • Trung tâm dạy cắt may Alamode 
  • Địa chỉ: 5 ngõ 86 Phố Chùa Hà, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Website tham khảo: Alamode.vn

Học nghề may không hề dễ như bạn nghĩ

Có nhiều bạn nghĩ rằng học nghề may đơn giản lắm, chỉ cần xỏ chỉ vô máy, xong dùng lực của bàn chân kết hợp với sự khéo léo của bàn tay để điều khiển máy may, thế là được. Nhưng học nghề may không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu! Để trở thành một người thợ may có thể cùng phối hợp tạo ra 1 sản phẩm may mặc không hề dễ. Bước đầu tiên bạn cần biết cách làm sao xỏ chỉ vào kim may nhanh nhất, học cách phân biệt các loại vải, cần biết cách kiểm tra máy may vận hành như thế nào….

Có rất nhiều điều bạn cần phải quan tâm khi muốn theo đổi nghề may mặc này. Phải nói rằng kiến thức trong ngành này rất đa dạng và cũng không hề dễ dàng. Nhưng nếu bạn có ý chí, sự quyết tâm cùng với một đội ngũ giáo viên hướng dẫn tận tình thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể tham khảo thông tin trung tâm tôi vừa giới thiệu ở trên nhé!

Học nghề may cắt cần có phương pháp phù hợp

Đối với mỗi ngành nghề sẽ có nhiều phương pháp học khác nhau và hiệu quả mang lại cũng khác nhau. Một số phương pháp được nhiều người áp dụng để học may tôi có thể nhắc đến như: mua sách tự học, học qua các kênh youtube, học từ người thân, học ở các trung tâm… Nhưng để có thể nhanh chóng tiếp thu và hành nghề thì tôi nghĩ tốt nhất bạn nên lựa chọn 1 trung tâm uy tín, nơi có nhiều đội ngũ giáo viên chất lượng để có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất. 

Tôi dám đảm bảo với bạn rằng học ngành nào cũng sẽ tồn tại những khó khăn nhất định, do đó, bạn cần sự kiên trì và quyết tâm cao trong công việc, đừng thấy gian nan mà nản bạn nhé!

Những kỹ năng cần có để trở thành một thợ may chuyên nghiệp

Sự cẩn trọng, khéo léo

Để hoàn thành một sản phẩm thời trang may mặc không hề dễ. Bạn cần hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn vải, kim chỉ phù hợp…Khi bàn giao thành phẩm cho khách hàng, bạn cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau, từ khâu lên ý tưởng cho đến lúc hoàn thành. Do đó, một người thợ may thực sự cần tính tỉ mỉ trong từng chi tiết. Như bạn cũng biết, có rất nhiều sản phẩm có thiết kế cầu kỳ như đính cườm lên áo, thêu tay các họa tiết nhỏ… Vân vân và mây mây. Rất nhiều chi tiết nhỏ cần bạn kỹ lưỡng trước khi bàn giao cho khách hàng.

Bạn cần nhạy bén trong xu hướng thời trang

Một trong những yếu tố thu hút khách hàng nằm ở việc sản phẩm của bạn có hợp thời hay không. Chính do đó, để trở thành một người thợ may chuyên nghiệp, có nhiều sản phẩm hot, bạn cần nắm bắt những xu hướng mới, những kiểu thiết kế hot trên thị trường để có thể thuyết phục, tư vấn khách hàng với những bộ trang phục hiện đại và sành điệu nhất.

Trên đó là những kinh nghiệm cũng như lời tư vấn để trả lời cho câu hỏi học may có khó không. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu những bộ thiết kế thời trang nổi tiếng!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*